Câu chuyện được Mamacare- dịch vụ làm đẹp sau sinh sưu tầm trên một hội các mẹ bầu khá nổi tiếng. Câu chuyện cung cấp một kinh nghiệm xương máu khi đi đẻ tại bệnh viện phụ sản Hà Nội.

Các mẹ cùng chú ý nhé:

Thực ra việc đi đẻ ở PSHN có nhiều mẹ đi rồi nhưng chắc ngu như e thì mới có 1. Có ai đi đẻ mổ khoa thường mà mất gần 20tr như e không. 

 Chuyện là lúc sắp sinh các mẹ ai cũng tâm lý đẻ ở đâu, đẻ ntn, đẻ hết bn... blah blah. E cũng thế và e chọn đẻ ở PSHN vì gần nhà, tiện cho ng nhà đi lại cơm nước. Bỏ qua bao mối quen biết bên Việt Nhật, PSTW, e chọn nhờ cậy vào 1 người là hàng xóm của 1 chị làm ở cty chồng em và chị ta làm y tá ở PSHN.
Câu chuyện như sau:
Sáng ngày 4/2, mẹ cháu đang tí tởn chuẩn bị về ngoại chơi thì thấy bụng đau như kiểu sắp đến ckk. Đọc trên mạng bảo có khả năng là đau chuyển dạ nên mẹ cháu ko đi nữa ở nhà theo dõi thêm (lúc này mẹ cháu được 39w). Đến tầm trưa cơn đau nhiều lên mẹ cháu vẫn cố ngồi ăn nốt nồi lẩu. Đến 11g trưa mẹ cháu đi đau bụng đi vs thì ra ít máu hồng nhạt, thế là hô hoán cả nhà bảo vào viện đi đẻ. Lúc này bme cháu mới lò dò lên phòng sắp xếp đồ vào làn.Khoảng hơn 12g bme cháu + bà nội tay xách nách mang hss và làn vào đến viện, vì là CN nên viện vắng tanh. Gọi cho bà kia (bà y tá nhận giúp ý ạ) thì bà ý đang ở nhà vì là ngày nghỉ. Bà ý chỉ vào cái phòng nào ý để khám. Ôi dồi ôi vào khám trong cm ạ.  mà nghe các mẹ review khám trong kinh dị lắm nên tâm lý bắt đầu hoảng loạn vào khám thì cái giường bị hỏng 1 bên để chân mình ko nằm đc xong ctc của e lại cao nên khám đau lắm. Ấy thế mà cái bà khám cho mình cứ nói là đã ai làm gì, có tí thế mà ko chịu đc... blah blah xong chốt câu xanh rờn là chưa mở ctc, chưa có máu báo đi về đi.
E cũng biết ko phải đau cái đẻ đc luôn nên nhẹ nhàng cảm ơn r lại ra về. Về đến nhà cố ngủ vì nghĩ đang đau ít ngủ đi nhỡ đâu đẻ thật thì còn có sức. Ấy thế mà nó đau dồn dập hơn các mẹ ạ. Theo dõi đồng hồ cứ 5-10p là có 1 cơn đau, e bé gò lên sờ rõ ràng nên chồng e bắt vào viện bảo có gì còn xoay xở kịp. Ok lại vào viện, lần này rút kinh nghiệm chỉ mang hss vào, đồ đạc để lại hết ở nhà. 
Vào đến viện là 3g chiều, bà y tá lại bảo chồng e đưa ra cái phòng lúc sáng. E sợ xanh mặt cm ạ. May quá ko phải khám trong, đc 1 chị xinh đẹp dẫn sang khu khác ( mẹ chồng e đưa cho bà này 200 vì mẹ chồng e nghĩ có gì ngta sẽ nhẹ nhàng). Ôi dời ơi ai ngờ sang khu khác nó lại khám trong cm ạ.  Ôi e khóc ròng luôn ý, khám xong lại bảo chưa mở ctc và bảo e đi đóng tiền khám và siêu âm. Khổ lần đầu e có biết gì đâu, chồng e đi đóng tiền xong lúc này cả mẹ chồng, cả bme đẻ đưa e đi siêu âm. Siêu âm xong về e đc nằm mornito để đo cơn gò, đo xong sang bsi kết luận lại khám trong  và lần này khám thì đau dã man luôn ý ạ. Và bsi bảo chưa mở ctc nằm viện đến 8g tối theo dõi tiếp. 
Lúc này thì e đau dồn dập r, mặt tái đi, mồ hôi sau mấy lần khám trong liên tiếp chảy ròng ròng nên cả nhà e bảo chuyển sang đẻ mổ.
Lúc này thì cái bà kia (e xin phép giấu tên, tạm gọi là bà A) đến, lại đưa e quay lại phòng đầu tiên với cái giường hỏng và lại khám trong, và lần này báo là mới ra máu cá?? Ối mẹ ơi, lúc e mặc quần lại e thấy máu tươi roi rói chảy ra mà á cái gì. E mới phát hiện sau vài lần khám trong là e bị chảy máu chứ ko phải máu cá máu keo gì cả.
P.s : mẹ nào quan tâm tiếp cho e 1 chấm, e thay bỉm cho con đã ạ.
E viết tiếp đây ạ...
Lúc này nhà e quyết định mổ vì ctc của e cũng cao, mà e cao có 1m55, con siêu âm lần cuối được 3,5kg khó đẻ thường nên ra đặt yêu cầu với bà A là chuyển sang mổ. Bà ý bảo mổ bg sẽ phải đóng thêm tiền MỔ CHỦ ĐỘNG (cm lưu ý cụm từ này vì nó là cái mẹo lấy tiền ra khỏi túi mình đấy ạ) là 6tr. Ngoài ra đóng tạm ứng ở viện là 8tr theo giá niêm yết nữa, tất cả e phải đóng trc khi lên bàn mổ là 14tr. Nhưng chỉ có 8tr chồng e đóng ở quầy là có hoá đơn vì bà ý bảo đi đóng, còn 6tr MỔ CHỦ ĐỘNG bà ý bảo đưa cho bà ý đi đóng hộ, bme đẻ e cũng có lời là cảm ơn ekip mổ bn nữa thì bà ý bảo là đưa luôn cho bà ý thêm 2tr. Tổng chi phí lúc này nhà e chi đã là 16tr.

để thường mất 20 triệu
Nchung là sau 1 hồi e đc đưa lên phòng mổ, lúc này vẫn tưng tửng lắm. Đi vào phòng mổ lên giường r mới hơi run run thôi. E nghe các mẹ review về việc mổ cũng nhiều rồi nhưng chưa thấy ai nhắc đến vụ cắm ống thông. Lúc cắm vào mới ôi thôi sao mà thốn ko thể chịu nổi. Cảm giác buồn mà cứ kiểu như bị nhịn chẳng biết mình đi được chưa ý,:( sau đó là tiêm gtmc. E ko sợ tiêm nên thấy cũng bt, theo cảm nhận thì chắc 1 ống tiêm ngta tiêm mấy mũi vào mấy chỗ ở cột sống. Khi thuốc tê có tác dụng thì cái chỗ cắm ống thông mới hết thốn cm ạ. À lúc lên bàn mổ sẽ có 1 y tá ân cần tư vấn cho các mẹ loại thuốc giảm đau có giá 2tr9, với tâm lý lúc nằm bàn mổ thì đa số các mẹ sẽ ok và sẽ đc kí giấy tờ xác nhận trong lúc vừa nghe ngóng xem bác sĩ làm gì bụng mình vừa phải nhấc 1 tay ra cầm bút kí.
Khoảng 1p sau khi bụng được lôi lôi ấn ấn kéo kéo thì e thấy oe oe 2 phát, e biết con e ra rồi ên cũng nhẹ nhõm mà mình cũng ko đau nên thấy bt lắm ạ. Sau khi khâu khoảng 5-10p thì e được đưa về hậu phẫu. Cũng may hôm ý ở phòng hậu phẫu có cô hộ lý lớn tuổi quan tâm chăm sóc bệnh nhân luôn luôn hỏi ai lạnh ko để lấy thêm chăn, ai khát nước không để lấy uống và luôn luôn đi lại theo dõi chai dịch để thay chai mới. 
Đến 23g e đc đưa về phòng mà ko biết mình nằm phòng nào cm ạ vì cứ nghĩ ng nhà lo xong ok hết r. Cuối cùng e đc đưa về A3 phòng 8 người, ôi lúc này ko ngờ nhưng vì vừa mổ xong nên cứ nằm đã gọi ng nhà tính sau:( (phải công nhận cái thuốc giảm đau 2tr9 hiệu quả cm ạ, ngta bắt e nằm lết từ giường này sang giường khác mà vẫn chịu đc) 
E nằm xong xuôi, ngta trả con về với mẹ r thì bảo gọi ng nhà lên, e phải mượn máy các bác xung quanh để gọi. Gọi điện ko ai nghe máy mới sợ chứ, e hốt hoảng quá con thì đói khóc mà mình thì ko ngồi dậy được, :( may quá có mẹ nằm cùng phòng đi cho con e bú nhờ 1 chút để cháu đỡ khóc (e kể đoạn này để cm thấy đi đẻ mới thấy các mẹ giúp nhau là điều đáng quý)
P.s: còn dài lắm cm chờ e ăn bát cháo bổ sung đã ạ. Cm hỏi tí e viết hết r e sẽ trả lời sau ạ
Tiếp tiếp ạ...
Lúc sau chồng e gọi lại thì bảo là mng đi về hết r vì bà A kia bế con ra cho ng nhà xem thì bảo về đi sáng mai 6g mới đc về phòng. E thề quả đấy e hoảng dã man. May nhà e cách viện có 6km nên phải bảo chồng e vào luôn. May quá khoảng lúc sau thì mẹ chồng, mẹ đẻ, chồng e tay xách nách mang làn quần áo, cháo, sữa vào nên con e và mẹ nó kịp ăn ko bị đói.
Đêm đầu, bà ngoại ở lại trông trvia con ăn ngoan ngủ ngoan. E vừa mổ xong nên cũng ko thắc mắc gì phòng ( vì hiện tại là 1 mình 1 giường). Sáng hôm sau 6g-6g30 y tá hộ lý lao công bắt đầu quát tháo hò hét đuổi ng nhà bệnh nhân ra ngoài để làm vệ sinh. E hoang mang tột độ vì ko biết có sự vụ đó và nếu họ nói nhẹ nhàng thì ks nhưng đây e phải nói là ở đó ai cũng đanh đá hay sao ý , eo ơi đuổi xơi xơi ra. Lúc này e bắt đầu muốn chuyển phòng. Mãi 9g30 chồng e đc vào e mới đc ăn sáng. Nhưng vì chồng e cũng lóng ngóng ko biết bế con dỗ con nên e cũng ngồi dậy và tập đi luôn sau 12 tiếng. May quá đi vào nhà vs cũng gần và có giảm đau nên e đi lại ngon lành, chỉ hơi choáng vì mất máu nhiều thôi ạ. Nchung giai đoạn đi lại và chăm con các mẹ cũng sẽ tự trải nghiệm nên e ko kể lan man. 
Sang tối buổi thứ 2 thì đúng là ác mộng, ngta bắt đồi ghép giường và giường e phải nằm 2 giường 3 người và thêm 3 đứa trẻ sơ sinh cm ạ, ôi phòng thì nóng, giường thì trật, cho con nằm ngủ thì chỉ sợcon bị đè bẹp, mẹ thì ko có chỗ nằm nghỉ. E đành phải gọi chồng e vào thuê thêm cái giường gấp r thay phiên nhau nằm nghỉ,:( lúc này chồng e mới kể là bà A hôm bế con ra hẹn người nhà e là sang hôm sau e đc chuyển về khoa D3 phòng 203 nên mng mới yên tâm ra về. Sau đó nói chuyện với nhà chị bên cạnh thì mới ngớ người ra mng đóng phí gì cũng phải có hoá đơn mà cái tiền MỔ CHỦ ĐỘNG của e ko có hoá đơn,  lúc ý đã ngờ ngợ là bà ý ăn trọn cả 8tr r nhưng mng bảo nhau thôi mẹ tròn con vuông ( nói thật 2 vc e cũng ko có tiền của gì may còn đc ông bà 2 bên hỗ trợ, thử nghĩ mà kiểu ngta khó khăn xong bị lừa thế thì biết làm thế nào???)
Thế là sáng hôm sau là ngày cuối cùng ở viện e cũng nhất định phải chuyển phòng ạ. Chồng e lại gọi cho bà A để hỏi và bà ý lên dẫn mẹ chồng e đi gặp 1 bà khác và bảo mẹ chồng e đưa bà kia 200 để cảm ơn (e còn chưa kể bà ý cũng bảo chồng e đưa 200 cho bà y tá hôm bế con e ra gặp). Cuối cùng cm biết ko, bà kia cho e sang cái phòng bên cnahj cũng 8 ngời chỉ khác e đc nằm 1 mình 1 giường.
Đến lúc mẹ đẻ e vào mới đi hỏi han ra đc cái dãy phòng dv ngay bên cạnh, tuy ko phải như khu D nhưng cũng có điều hoà, giường riêng, tủ đựng riêng,... nchung là ko đc như khu D nhưng ăn đứt cái chỗ e vừa ở mà giá phòng chỉ chênh nhau 100k. Thế mà từ thái độ đến mọi việc đc đối xử khác hẳn nhau cm ạ:( thế là đc 1 đêm an ổn cho cả mình và ng thân
Sau 3 ngày 3 đêm e đc ra viện mà mừng rơi nc mắt,  lúc đi thanh toán viện phí ko có tí giấy tờ nào xuất hiện cái khoản 6tr kia của e các mẹ ạ. Trên giấy ghi là MỔ CẤP CỨU chứ ko phải MỔ CHỦ ĐỘNG. Ôi dời ơi, nchung là e có BH đc giảm 80% nên cộng tất tần tật rồi trừ đi ở khoản 8tr e cầm về 2tr mấy ý 
Đấy. Mất tiền ngu chưa c,:( e viết bài này để cm có lựa chọn đúng đắn. Sinh thường sẽ nhàn hơn về mọi mặt còn sinh mổ các mẹ hãy cân nhắc kĩ : nhờ ng phải thực sự quen biết, chú trọng chắc chắn làm gì cũng phải có hoá đơn giấy tờ, quan trọng là tìm hiểu kĩ các phòng, ko có điều kiện ko nhất thiết phải nằm hẳn D nhưng cũng cần tìm hiểu phòng dv ở các khoa khác
Về các bsi thì mng có thể tyên tâm, ai cũng giỏi ai cũng phải làm việc trong ca trực thôi. Chỉ trách e nhờ ko đungs người. May e còn có bảo hiểm ko thì cộng thêm cả mấy khoản cảm ơn lặt vặt 200k nữa cũng thành 19-20tr. Quá bằng phí đăng kí dịch vụ:(
Cảm ơn cm đã quan tâm ạ. Có gì thắc mắc cm cứ inb hoặc cm e sẽ trả lời theo hiểu biết của mình. 
À tiện chia sẻ với cm sinh mổ bị bụng to, mẹ đẻ e cho e cuốn nóng ngay ngày hôm sau, cứ nằm ngủ là cuốn mà trvia bụng e nhỏ rõ đi trông thấy các mẹ ạ
Cm ơi cuốn nóng ko có công thức gì đâu ạ. Chỉ là e có cái đai cuốn nóng vào người xong bật chế độ nóng thôi"

Fb: mẹ Diệu Ly

Ngoài đai cuốn nóng mẹ có thể sử dụng thêm muối thảo dược thuốc bắc để giảm cân và nghệ trắng để làm đẹp da nhé.

Giỏ Hàng Của Bạn

Bạn đã chọn:

0sản phẩm

Tổng Tiền:

0VNĐ

Xem Giỏ Hàng